จุดจบของ iBook (MacBook Effect)

ไม่แน่ใจว่าอะไรดลใจ ผมวางเครื่อง iBook ไว้ในห้องน้ำเมื่อคืนนี้ กลางดึกเจ้าหมาน้อยขึ้นมานอนเล่นบนเตียง ผมไล่ไปว่าอย่ามากวนใจ คนกำลังนอน เจ้าหมาน้อยหายไปซักพัก ผมได้ยินเสียงน้ำไหลนองในห้องน้ำ ปรากฎว่าหมาน้อยเจ้ากรรมเล่นเปิดน้ำจนท่วมห้องน้ำ ทำเจ้า iBook เปียกไปทั้งตัว
ผมตกใจรีบคว้า iBook ออกมาวางไว้รีบเช็ดให้แห้งในใจก็คิดว่าเดี๋ยวรอให้แห้งค่อยเสียบสายไฟเพื่อเปิด หวังใจว่าคงคล้าย ๆ กับมือถือที่เคยได้ยินมาว่าหากตกน้ำให้อย่าเพิ่งเปิดเครื่อง รอจนแน่ใจว่าแห้ง เปิดขึ้นมา ส่วนใหญ่จะใช้ได้
จากนั้นเดินไปไล่น้องหมาออกไปให้ไกล ก่อนจะก่อเรื่องอีก แต่ด้วยความปรารถนาดีของคุณแม่บ้าน เดินมาเสียบปลั๊กไฟให้

เครื่อง iBook ดังปุ้ง!! พร้อมกับควันโขมงออกมาหลังเครื่อง

แทนที่ผมจะหมดสติ ผมกลับตื่นขึ้น มองไปที่ iBook พร้อมถอนหายใจว่าทั้งหมดเป็นเพียงฝันและคิดสงสัยตัวเองว่าท่าจะอยากได้ MacBook จริง ๆ ซะแล้วสิ

ปล.MacBook รุ่นใหม่ เป็นจอ Grossy (จอกระจก) ผมไม่ชอบจอ Grossy น่ะ ทำไงดี

4 Responses to “จุดจบของ iBook (MacBook Effect)”


  • ฮ่าฮ่า ตกใจตอนที่ … เครื่อง iBook ดังปุ้ง!! พร้อมกับควันโขมงออกมาหลังเครื่อง … แหม่ ไฟมันแค่ไม่กี่โวลท์นาครับ น่าจะชอร์ตธรรมดา

    ไม่ชอบจอ Grossy เหมือนกัน แต่อย่าประมาทจอรุ่นใหม่ไปครับ เพื่อนผมซื้อ MacBook Pro มา สวยมากๆๆๆๆๆ

  • ไม่เป็นไรหรอกครับ

    เดี๋ยว MacBook รุ่นนี้ก็ตกรุ่นแล้ว ฮ่าๆๆ:lol::lol::lol::lol::lol:

  • อยากได้ก็ซื้อใหม่ไปเลยสิ แค่นี่เสี่ยยอร์ชขนหน้าแข้งไม่ร่วงหรอก
    :lol: :lol::lol:

  • [iMenn] : ตอนนี้จอของ iBook ร้าวแล้วครับ คิดว่าต่อไปถ้าเงินพอ จะไม่เอาเป็น iBook อีกแล้ว จะถอยเป็น MacBook Pro แล้วล่ะครับ (รอ 10.5 ก่อน)
    [Keng] ก็ท่องไว้ในใจแบบนั้นเหมือนกัน แต่ไหงดันฝันอย่างนี้ก็ไม่รู้
    [nixar] อันเก่ายังใช้ไม่คุ้มเลยเฮีย

Leave a Reply